1. atvinseo

  atvinseo Active Member

  Cung cấp kiến thức về các thiết bị an toàn trong thang máy là việc làm cơ bản đối với những ai đang quan tâm tới việc lắp đặt hay sử dụng thang máy.

  >>>>> Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa thang máy tại hà nội uy tín, chuyên nghiệp.

  Thang máy được kiểm duyệt nghiêm ngặt về mức độ an toàn theo quy định của nhà nước. Bất cứ các công ty nào hoạt động trong ngành thang máy đều phải liên tục nghiên cứu ra các thiết bị thang máy để cải tiến và ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng trong thị trường thang máy hiện nay.

  Trước tiên, chúng ta đề cập tới phanh trong hệ thống thang máy. Không ai khác, chính là ông Elisha Graves Otis - người sáng lập ra công ty thang máy Otis và tạo ra nhiều phát minh khiến thế giới phải ngưỡng mộ, trong đó có cả phanh thang máy.

  [​IMG]

  Ø Thắng cơ (phanh cơ khí).

  >>>>> Xem thêm: Lắp đặt thang tải hàng theo yêu cầu của khách hàng.

  Đứt cáp - một trong những lo lắng lớn nhất của người sử dụng thang máy. Nếu xảy ra tai nạn đứt cáp nhất là ở những công trình cao tầng thì hậu quả thật ngoài tưởng tượng. Vậy trong trường hợp đứt cáp thì thang máy có cơ chế như thế nào để đảm bảo an toàn cho những người trong cabin?. Tất cả các loại thang máy hiện đại ngày nay đều được trang bị hệ thống thắng cơ hay còn gọi là hệ thống khống chế vượt tốc - Governor. Với hệ thống này, trong trường hợp thang máy di chuyển nhanh hơn tốc độ thiết kế (ví dụ là thang máy bị rơi tự do) thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt để giúp cho cabin thang máy bám chặt vào rail.

  >>>>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế thang máy mà không ảnh hưởng đến không gian ngôi nhà.

  Ø Hệ thống cứu hộ tự động

  Hệ thống cứu hộ tự động thang máy (Automatic Rescue Device - ARD) là hệ thống giúp thang máy chạy về tầng gần nhất và mở cửa để cho những người trong cabin thang bước ra ngoài trong trường hợp mất điện đột ngột. Với thiết bị này, người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm dùng thang máy mà không lo bị kẹt trong trường hợp mất điện đột ngột.

  ARD có một bộ phận lưu điện, nó có thể là bình ác quy hoặc UPS sẽ là nguồn điện dự phòng cung cấp điện cho thang máy trong trường hợp mất điện và nguồn điện này chỉ hoạt động với chức năng cứu hộ tức là chỉ đủ để vận hành thang để đưa người ra ngoài chứ không thể hoạt động thay điện lưới bình thường.
   

Chia sẻ trang này