1. hoatruc1805

  hoatruc1805 Active Member

  Điện thoại Android và Apple thường có ít nhất 30 ngôn ngữ được cài đặt sẵn trong đó, vì vậy vấn đề chỉ là thay đổi ngôn ngữ vận hành nếu người đó nói hoặc sử dụng ngôn ngữ chính khác. Ngoài các ngôn ngữ được sử dụng ở các nước phương Tây, hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh ngày nay cũng cài đặt sẵn các ngôn ngữ châu Á. Các ngôn ngữ được cài đặt sẵn khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và kiểu điện thoại, nhưng tiếng Anh và một số ngôn ngữ châu âu luôn được bao gồm.

  [​IMG]

  Nếu chủ sở hữu không phải là người hay sử dụng công nghệ hoặc ít nhất không hứng thú với việc biết nhiều tính năng của điện thoại, họ không bận tâm đến các tính năng khác. Nhiều người dùng đã hài lòng nếu điện thoại thông minh hiện tại của họ có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản cũng như thực hiện và nhận cuộc gọi. Hơn nữa, họ có thể kết nối Internet, xem video và chơi game một cách mượt mà, chụp và lưu trữ hình ảnh và video và sử dụng điện thoại của họ như một phiên bản nhỏ hơn của máy tính xách tay. Tuy nhiên, những người sử dụng ngôn ngữ khác ngoài mặc định tự hỏi làm thế nào họ có thể gửi tin nhắn văn bản đa ngôn ngữ và sử dụng các chữ cái có dấu và các ký hiệu đặc biệt hiếm nếu bàn phím là tiếng Anh.

  >>> Xem thêm: Hướng dẫn cách cải thiện kỹ năng dịch thuật chuẩn nhất

  Nhắn Tin Đa Ngôn Ngữ Bằng Các Ngôn Ngữ Hỗ Trợ

  Vì điện thoại thông minh có thể hỗ trợ khoảng 30 ngôn ngữ, có thể nhắn tin đa ngôn ngữ mà không cần thay đổi bất cứ điều gì trên điện thoại của bạn. Để chắc chắn, bạn có thể kiểm tra ngôn ngữ nào được điện thoại hỗ trợ.

  Nếu bạn đang sử dụng iPhone, bạn có thể làm như sau:

  • Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Quốc tế > Ngôn ngữ
  • Tùy thuộc vào phiên bản iPhone của bạn, bạn sẽ thấy một danh sách khoảng 33 ngôn ngữ.
  Đối với điện thoại Android, bạn có thể làm như sau:

  • Mở Cài đặt > Ngôn ngữ & Bàn phím > Ngôn ngữ
  • Số lượng ngôn ngữ được cài đặt sẵn sẽ thay đổi. Chẳng hạn, một chiếc Samsung Galaxy S8+ có 52 ngôn ngữ bao gồm 2 phiên bản tiếng Bồ Đào Nha, 4 phiên bản tiếng Trung, 2 phiên bản tiếng Anh và 2 phiên bản tiếng Đức.
  Bây giờ bạn đã biết các ngôn ngữ mà điện thoại của bạn hỗ trợ, bạn chỉ cần nhập tin nhắn văn bản bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, như “Hola, how are you doing? Ano ang ganap?” Trong tin nhắn đó, bạn có thể thấy ba ngôn ngữ, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh và tiếng Philippin. Câu này được dịch là “Hello, how are you doing? What’s happening?”

  [​IMG]

  Sử Dụng Chữ Có Dấu Và Ký Hiệu Đặc Biệt

  Một số ngôn ngữ, đặc biệt là những ngôn ngữ được nói ở Châu u và Latin và Nam Mỹ, chẳng hạn như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Đức, v.v., sử dụng các chữ cái có dấu và các ký hiệu khác. Chúng bao gồm các ký hiệu như dấu chấm hỏi ngược và dấu chấm than đảo ngược, dấu móc câu, hai dấu chấm, dấu huyền, dấu sắc, dấu nón, và dấu gạch ngang, trong số những dấu khác. Mặc dù người dùng điện thoại có thể không sử dụng các dấu và ký hiệu đặc biệt, nhưng những người khác lại thích thú khi gõ bằng ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, sử dụng các chữ cái đặc biệt này có thể làm chậm quá trình gõ của bạn nếu bạn muốn nhắn tin đa ngôn ngữ. Các ký tự đặc biệt trong hầu hết các điện thoại, điện thoại Android và Apple đều bị ẩn nhưng có thể được truy cập bằng cách nhấn và giữ phím.

  Đối với iPhone

  Chạm và giữ một phím trên bàn phím của iPhone. Nếu bạn muốn có một chữ cái có dấu (chữ hoa hoặc chữ thường), nhấn và giữ chữ cái cho đến khi các chữ cái có dấu bật lên. Vuốt ngón tay của bạn để chọn chữ cái có dấu đặc biệt bạn muốn sử dụng. Bạn có thể xóa nó như bình thường. Kiểm tra các nguyên âm và các phụ âm như S, Y và N, cũng như phím 123 để đến bàn phím phụ để biết các số và ký hiệu khác, chẳng hạn như các ký hiệu tiền tệ khác, dấu chấm than và dấu chấm hỏi ngược, cùng với dấu ngoặc kép khác.

  >>> Xem thêm: TOP 10 công cụ giúp hỗ trợ dịch thuật viên

  Đối với Android

  Quá trình này giống với Iphone, là nhấn và giữ một phím cụ thể để truy cập các chữ cái có dấu và các ký hiệu đặc biệt bị ẩn. Kéo ngón tay của bạn đến ký tự đặc biệt để chọn và tiếp tục nhập. Kiểm tra các ký tự đặc biệt trên các nguyên âm, chữ C và M và hầu hết các ký hiệu từ phím 123 để đến bàn phím phụ, chẳng hạn như các ký tự này: >, *, #, $, +, (,),!, ?, ^,, =,%, °, vv.

  Truy cập các ký tự ẩn này, một số người gửi SMS bằng ngôn ngữ khác thấy quan trọng nhưng lại có thể làm chậm quá trình nhập. Nếu nó thực sự quan trọng đối với bạn và người nhận SMS, thì bạn có thể lựa tùy chọn này.

  Nguồn: idichthuat.com/nhan-tin-da-ngon-ngu-va-thieu-ban-dia-hoa
   

Chia sẻ trang này